Bột Đá Là Gì? Tìm Hiểu Về Bột Đá.

  • Bột đá

Hiện nay bột đá là loại nguyên liệu quan trọng, được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên đặc điểm của bột đá là gì và nó được ứng dụng ra sao thì không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài viết này, Hoa Việt sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về bột đá.

1. Khái niệm bột đá là gì?

Bột đá có công thức hóa học là CaCO3. Với những ai học môn hóa học hẳn sẽ rất quen thuộc với công thức này.

Theo nghiên cứu, bột đá chiếm khoảng 5% vỏ của Trái Đất, có thể tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Và hiện nay bột đã đang được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Hình ảnh bột đá

2. Ứng dụng của bột đá hiện nay

Bột đá được ứng dụng trong rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay. Cụ thể:

Trong ngành nhựa

Trong ngành nhựa, bột đá được sử dụng rất nhiều để sản xuất ống nhựa, tấm PVC. Còn trong sản xuất màng công, nông nghiệp thì bột đá được sử dụng với mục đích tăng độ phân tán của các chất phụ gia, giúp cải thiện độ bóng và độ bền của sản phẩm. Đặc biệt đối với sản xuất cửa nhựa, tấm trần hay khung PVC sẽ rất cần sử dụng bột đá.

Trong lĩnh vực cao su

Có thể nhiều người không biết nhưng thực tế bột đá còn được ứng dụng trong lĩnh vực cao su. Đối với lĩnh vực này bột đá đóng vai trò như một chất độn nhằm tăng độ cứng, kháng dầu, kháng nhiệt, kháng mòn, giảm sự co rút và tăng khả năng truyền nhiệt cho sản phẩm. Bột đá sử dụng làm chất độn trong lĩnh vực này rất quan trọng, chỉ đứng thứ 2 sau chất liệu là cao su.

Trong ngành giấy

Trong lĩnh vực sản xuất giấy, bột đá được ứng dụng để làm chất độn cho các loại giấy như giấy in, giấy bìa cứng, giấy đóng gói. So với các loại giấy không độn thì việc sử dụng bột đá vào giúp cho giấy khi sản xuất ra có độ bóng bề mặt hơn, độ sáng, độ dục cao và cải tiến hơn khả năng in ấn.

Ngoài ra bột đá còn được sử dụng làm chất tráng phủ trong ngành giấy. Khi đó sẽ làm tăng độ cứng của bề mặt giấy, giúp quá trình in ấn tốt hơn.

Trong lĩnh vực sơn

Bột đá được xem như chất độn chính trong ngành sơn phủ. Khi sử dụng bột đá sẽ làm ảnh hưởng đến độ chắn sáng của quá trình sơn phủ. Ngoài ra bột đá còn có đặc điểm độ phân tán tốt, hấp thu dầu thấp, độ pH ổn định.

Trong lĩnh vực chăn nuôi

Bột đá sử dụng trong lĩnh vực chăn nuôi được xem như chất phụ gia. Nó được xem là một chất dinh dưỡng cần thiết cho các loại gia súc, gia cầm để hình thành trứng và phát triển xương.

Có thể thấy bột đá có vai trò quan trọng không thể thiếu với nhiều lĩnh vực hiện nay. Hiểu được nhu cầu ngày càng cao về nguyên liệu này, Hoa Việt cung cấp bột đá cho nhiều khách hàng, không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài, tại các quốc gia như Ấn độ, Pakistan…

Nhà máy bột đá của chúng tôi ở Yên Bình, Yên Bái. Bột đá được khai thác từ mỏ đá nằm tại Mông Sơn. Trước khi trở thành bột đá xuất ra thị trường, chúng tôi đã phân loại, kiểm soát và xử lý triệt để sau đó mới nghiền. Cùng với đó là công nghệ tiên tiến, giúp đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo độ trắng sáng theo nhu cầu của khách hàng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn bột đá Hoa Việt.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về bột đá. Nếu có nhu cầu tư vấn hoặc mua hàng, hãy liên hệ với Hoa Việt theo số điện thoại 0983 609 794 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *